Bảng tính bảo trì

Những điều bạn cần biết về phần mềm bảo trì

Bảng tính bảo trì hay phần mềm quản lý bảo trì thiết bị CMMS?

Những công ty nhận thức được giá trị của phương pháp bảo trì tiết kiệm chi phí thường bắt đầu với chiến lược bảo trì liên quan đến quá trình nhập liệu vào bảng tính bảo trì. Một bảng tính bảo trì cho phép bạn ghi lại các công việc bảo trì, tài liệu hoá các chu trình bảo dưỡng sắp tới và sử dụng công cụ lọc để thao tác dữ liệu, tạo ra danh sách các công việc đã hoàn thành. Tuy nhiên, các quản lý bảo trì và chuyên viên kỹ thuật phải phụ thuộc vào các hệ thống khác như email, điện thoại, tài liệu, lịch bảo trì, sơ đồ, hướng dẫn sử dụng hay thậm chí là một ghi chú. Mặc dù có nhiều giá trị hơn so với các phương pháp lưu trữ bằng giấy tờ, những phương pháp bảo trì này cũng có những hạn chế rõ ràng. Với phần mềm quản lý bảo trì thiết bị CMMS, mọi vấn đề chỉ còn là chuyện nhỏ.

Phần mềm quản lý bảo trì thiết bị CMMS được gọi là phần mềm bảo trì phòng ngừa, cho phép nhà quản lý cơ sở vật chất, nhân viên cấp dưới, khách hàng có thể theo dõi tình trạng thực hiện công việc bảo trì đối với tài sản, các chi phí liên quan đến bảo trì trên một hệ thống toàn diện hơn và không phải trên một bảng tính bảo trì thiếu kết nối như vậy. Bạn có thể số hoá và sắp xếp các công việc bảo trì của mình bằng cách củng cố nhân sự, tài liệu, tài sản, dữ liệu, công việc và tồn kho trên cùng một hệ thống. Nhập hết tất cả các thông tin bảo trì trực tiếp vào một hệ thống phần mềm quản lý bảo trì thiết bị, thực hiện các thao tác tự động để phân tích hoạt động, phân tích kỹ thuật và kinh tế như giữa sửa chữa so với thay thế. Nó cũng tạo ra những báo cáo đồ hoạ từ đó diễn giải được sự hiệu quả của công việc bảo trì.

Ưu điểm của phần mềm quản lý bảo trì thiết bị so với một bảng tính bảo trì

Phân tích & Báo cáo

Đặc biệt, một hệ thống CMMS sẽ báo cáo các chỉ số đánh giá công việc KPI’s như MTBF, MTTR và mức độ sẵn sàng của thiết bị mà không cần phải tốn nhiều thời gian công sức. KPI’s được sử dụng để đánh giá hiệu quả của công việc bảo trì hiện tại, để đưa ra những quyết định mang tính tổ chức và cá nhân; để xác định nên sửa chữa hay thay thế phụ tùng. Hệ thống báo cáo cài đặt sẵn cho phép bạn xác định các quy trình bảo trì và cải thiện mức độ sẵn sàng của tài sản; cải thiện hiệu quả công việc cuối cùng.

Trigger bảo trì phòng ngừa tự động

Phần mềm bảo trì phòng ngừa giúp giảm những sai sót mang tính chất con người thông qua việc đảm bảo các công việc bảo trì phòng ngừa được kích hoạt tự động khi đến hạn cùng với sự tuân thủ các yêu cầu bắt buộc hay yêu cầu đặt ra bởi nhà sản xuất. Một phần mềm quản lý bảo trì hiệu quả có thể kích hoạt bảo trì phòng ngừa dựa trên các trigger bao gồm: thời gian, thông số và sự kiện.

Truy cập mọi lúc mọi nơi

Một phần mềm quản lý bảo trì sẽ số hoá các công việc giấy tờ của bạn. Các công việc bảo trì được tài liệu hoá điện tử khi bạn thực hiện công việc.

Truy cập mọi nơi

WinMain CMMS hỗ trợ nhà quản lý bảo trì với việc lặp đi lặp lại công việc, lên kế hoạch, kiểm soát, dự đoán, thực hiện, đánh giá và báo cáo trên cùng một hệ thống.

Giao tiếp

Yêu cầu công việc được nhập vào hệ thống có thể được chuyển đến đúng từng nhân viên bảo trì. Các nhân viên bảo trì nhận được thông báo tự động vì thế họ biết được công việc nào trễ hạn.

Kho dữ liệu trung tâm

Phần mềm quản lý bảo trì CMMS mang đến cho bạn một kho dữ liệu khổng lồ về thông tin, tài liệu, sách hướng dẫn, lược đồ và hình ảnh. Các nhân viên bảo trì của bạn không cần phải mất thời gian để thực hiện những sơ đồ công việc cồng kềnh, tìm sách hướng dẫn hay nhập dữ liệu vào trang tính bảo trì.

Kiểm định & Tuân thủ

Một phần mềm quản lý bảo trì sẽ số hoá các công việc giấy tờ của bạn. Các công việc bảo trì được tài liệu hoá điện tử khi bạn thực hiện công việc.

Quản lý chuỗi cung ứng

Một hệ thống CMMS sẽ tự động theo dõi tồn kho phụ tùng, quản lý nhà cung cấp và giúp bạn kiểm soát chi phí tồn kho luôn ở mức thấp nhất. Khi các phụ tùng được sử dụng cho công việc bảo trì, phần mềm quản lý bảo trì CMMS tận dụng hết những vật tư còn lại trong kho. Không cần phải trở lại máy tính chủ để update tình trạng xuất kho. Nếu tồn kho rơi xuống mức tồn kho tối thiểu cho phép, hệ thống sẽ thông báo cho người sử dụng hay nhà cung cấp để tiếp tục thực hiện quá trình mua hàng. Tình trạng thiếu hụt hay dư thừa vật tư phụ tùng trong kho chỉ còn là vấn đề của quá khứ.

Thông tin bảo trì

Phần mềm quản lý bảo trì giúp bạn thông báo các hoạt động bảo trì trong một khoảng thời gian. Các quản lý bảo trì có thể biết được tài sản nào đang có sự cố trục trặc, ai đang thực hiện công việc bảo trì và công việc nào vẫn còn đang thực hiện dang dở.

Kết luận

Mục đích của việc thực hiện một chiến lược bảo trì là tối thiểu các chi phí liên quan đến hỏng hóc, tồn kho vật tư và thời gian báo cáo với quản lý. Nhiều hệ thống quản lý bảo trì có thể được tuỳ chỉnh để phù hợp với quy trình bảo trì của bạn, dù công ty bạn có thuộc kích cỡ nào đi chăng nữa. Một phần mềm quản lý bảo trì thiết bị CMMS có thể được triển khai hiệu quả bới bất cứ một doanh nghiệp nào trong bất cứ mảng thị trường nào để quản lý tài sản hiệu quả hơn.

Liên hệ với WinMain ngay hôm nay để nhận được phần mềm quản lý bảo trì thiết bị demo miễn phí.

Just looking to kick the tires a bit?

Cách tốt nhất để bạn cảm nhận hết mọi giá trị của phần mềm quản lý bảo trì thiết bị Winmain CMMS chính là chạm đến từng tính năng thực của nó. Thử nào. Biết đâu bạn lại khám phá ra nhiều điều kinh ngạc từ Winmain CMMS đấy!