Phần mềm bảo trì đột xuất

Những điều bạn cần biết về phần mềm bảo trì

Bảo trì đột xuất

Bảo trì đột xuất được biết đến như: bảo trì phản ứng, bảo trì sửa chữa, bảo trì sự cố hoặc vận hành hết công suất đến khi có sự cố hỏng hóc mới bảo trì.

Bảo trì đột xuất xảy ra trong bất cứ kế hoạch bảo trì tài sản nào và là điều không thể tránh khỏi. Một ví dụ phổ biến của loại bảo trì này (và sự bất tiện mà nó có thể gây ra) là xe của bạn hỏng hóc giữa đường và phải đợi thợ đến sửa chữa.

Các vấn đề liên quan đến bảo trì đột xuất

Bởi vì loại bảo trì này vừa không được vạch kế hoạch sẵn vừa xảy ra đột xuất nên các hoạt động bảo trì của phương pháp này thường không hiệu quả. Cần phải bỏ ra hàng tá thời gian để điều tra và xác định vấn đề cũng như lập nên một kế hoạch bảo trì để sửa chữa máy móc một cách nhanh chóng. Và cũng là thời gian chờ đợi vật tư phụ tùng hoặc nhân lực để thực hiện công việc bảo trì.

Loại bảo trì này có thể rất tốn kém. Chi phí bổ sung bao gồm thời gian chờ đợi, chi phí đắc đỏ chi cho các đơn đặt hàng nhanh và phí vận chuyển, cũng có thể là chi phí trả lương ngoài giờ khi có nhu cầu phát sinh về nhân viên làm thêm giờ, chuyên gia cần để hoàn thành công việc bảo trì. Ngoài ra, bởi vì bộ phận hỏng hóc có vai trò quan trọng đối với các bộ phận khác hay đối với cả dây chuyền sản xuất nên khi có hỏng hóc ở bộ phận này sẽ làm ảnh hưởng đến toàn bộ dây chuyền. Chi phí bỏ ra do ngừng hoạt động sản xuất cũng đuợc xem là một loại chi phí bảo trì.

Nếu không lập kế hoạch bảo trì thì bạn ngầm hiểu đó thuộc loại bảo trì đột xuất. Đó là do các loại bảo trì có kế hoạch và bảo trì phòng ngừa mô tả bên dưới đều cần sự đầu tư vào kế hoạch bảo trì trước khi chúng có thể được sử dụng thành công.

Trong khi người ra đang dần né tránh loại bảo trì đột xuất này thay vì bảo trì có kế hoạch và bảo trì phòng ngừa thì ở một số giai đoạn, bạn sẽ không thể lường trước được việc máy móc đột ngột bị hỏng hóc mặc dù có kế hoạch bảo trì đều đặn. Lúc đó, bảo trì đột xuất sẽ được yêu cầu thực hiện. Và bạn sẽ phải gánh toàn bộ chi phí tăng thêm do hỏng hóc phát sinh.

Trải nghiệm phần mềm demo WinMain CMMS

Just looking to kick the tires a bit?

Cách tốt nhất để bạn cảm nhận hết mọi giá trị của phần mềm bảo trì thiết bị Winmain CMMS chính là chạm đến từng tính năng thực của nó. Thử nào. Biết đâu bạn lại khám phá ra nhiều điều kinh ngạc từ Winmain CMMS đấy!