Không có chiến lược bảo trì

Không có chiến lược bảo trì

Không có chiến lược bảo trì là chiến lược đơn giản nhất đối với bảo dưỡng tài sản. Sự xuất hiện của loại chiến lược bảo trì này giúp loại bỏ sự cần thiết phải lên kế hoạch bảo trì.

Bảo trì theo phản ứng, đột xuất là loại bảo trì thường gặp nhất. Mặc dù thực tế rằng không có chiến lược nào tồn tại tuy nhiên hầu hết các nhiệm vụ bảo trì vẫn có thể xảy ra. Chẳng hạn như:

  • Bảo trì đột xuất theo phản ứng sẽ xảy ra vào bất cứ thời điểm nào khi có sự cố hỏng hóc máy móc.
  • Bảo trì phòng ngừa có thể xảy ra khi nhân viên vận hành máy (hay một ai khác) quyết định thực hiện công việc đó. Điều này bao gồm việc bôi trơn hay làm sạch. Tuy nhiên, kiểu bảo trì này không có cấu trúc rõ ràng và cũng không xảy ra theo một lịch trình chính thức nào hay dựa trên một trgger nào cả.
  • Giám sát phỏng đoán cũng có thể xảy ra. Chẳng hạn, một bồn tắm có thể được áp đặt điều kiện theo dõi mỗi khi sử dụng. Người sử dụng nhận thấy được sự sụt giảm trong lưu lượng dòng chảy và bắt đầu thực hiện công việc sửa chữa.

Các ứng dụng phù hợp

Chiến lược không bảo trì có thể phù hợp với các hộ gia đình và các thiết bị vật dụng gia đình. Tất cả mọi thiết bị đều không có một kế hoạch bảo trì nào. Chiến lược này chỉ thực sự lý tưởng khi các thiết bị đều không thực sự quan trọng và không gây bất cứ một rủi ro nào quá nghiêm trọng nếu như không được bảo trì tốt.

Các ứng dụng không phù hợp

Chiến lược không bảo trì thường không thích hợp trong nhiều tình huống. Rủi ro do thiếu hụt vật tư phụ tùng hoặc các vấn đề liên quan đến an toàn nên được cân nhắc khi chọn chiến lược bảo trì.

Các trigger được sử dụng cho chiến lược không bảo trì

Nhiều trigger có thể được sử dụng cho chiến lược bảo trì này. Tuy nhiên, tất cả những yếu tố này đặc trưng bởi 1 phương pháp bảo trì không có cấu trúc và không có kế hoạch.

Trigger hỏng hóc

Hỏng hóc là loại trigger được sử dụng nhiều nhất trong hoạt động bảo trì. Nếu tài sản quan trọng ngừng hoạt động thì hoạt động bảo trì sẽ được thực hiện.

Trigger thời gian

Thời gian cũng có thể được sử dụng như một trigger. Chẳng hạn, tôi không bôi trơn máy trong một thời gian dài cũng là một trigger kích hoạt bảo trì.

Trigger sự kiện

Sự kiện cũng có thể được sử dụng. Một báo cáo tin tức của một vụ hoả hoạn do một tài sản tương tự có thể là trigger kích hoạt công việc điều tra bảo trì.

Trigger theo mức độ sử dụng

Trigger theo thói quen sử dụng cũng có thể khởi động hệ thống bảo trì. Một quầy ticking vừa trải qua một cột mốc quan trọng (nói 100 giờ) có thể được khởi động bảo trì bởi người sử dụng nếu họ muốn vậy. Quan trọng hơn, điều này không được hoạch định trước.

Trigger điều kiện

Điều kiện cũng được sử dụng như một trigger. Ví dụ về bồn tắm bắt đầu giảm lưu lượng nước cũng là một ví dụ cho trigger theo điều kiện.

Just looking to kick the tires a bit?

Cách tốt nhất để bạn cảm nhận hết mọi giá trị của phần mềm quản lý bảo trì Winmain CMMS chính là chạm đến từng tính năng thực của nó. Thử nào. Biết đâu bạn lại khám phá ra nhiều điều kinh ngạc từ Winmain CMMS đấy!